3 cách phân biệt các công nghệ triệt lông hiện nay

Đăng bởi Đỗ Duyên vào lúc 15/09/2021

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ triệt lông khác nhau như: IPL, Elight, New Elight, OPT, Diode Laser... khiến cho bạn thấy vô cùng hoang mang, lo lắng vì kg biết công nghệ nào sẽ tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. Ở bài viết này, Natalie sẽ giúp bạn phân biệt các công nghệ triệt lông bằng mắt, bằng hiệu quả triệt lông, và bằng cảm giác khi triệt lông trên chính bề mặt da của mình.

Phân biệt công nghệ triệt lông bằng hiệu quả triệt lông?

Đầu tiên là công nghệ IPL, đây là công nghệ sử dụng quang lượng tử. Biến quang năng thành nhiệt năng. Tác động một dải các bước sóng vào tầng trung bì. Trong tầng trung bì có chứa nang lông nên sẽ có hiệu quả đối với việc triệt lông.

Tuy nhiên, khi một dải các bước sóng phát ra như vậy sẽ tác động lên các thành phần khác của tầng trung bì. Nên về hiệu quả triệt lông sẽ không được triệt để. Nhất là đối với các sợi lông tơ, mỏng, mảnh.

Công nghệ triệt lông IPL

Với công nghệ Diode Laser thì sử dụng ánh sáng laser để tác động vào nang lông. Mà ánh sáng laser thì đặc biệt hiệu quả đối với việc điều trị sắc tố. Ánh sáng này sẽ tác động duy nhất vào nang lông, từ đó sẽ loại bỏ lông một cách dễ dàng. Và ánh sáng laser này chỉ có bước sóng duy nhất 808 hoặc 810 nên sẽ không có tình trạng phát năng lượng ra xung quanh vùng nang lông.

Công nghệ triệt lông Diode Laser

Và chính lý do đó nên hiệu quả triệt lông của công nghệ Diode Laser sẽ được nâng lên một cách rõ rệt. Hiệu quả ngay cả với các sợ lông tơ, mỏng, mảnh.

Phân biệt công nghệ triệt lông bằng cảm quan bằng mắt?

Khi nhìn vào máy triệt lông sử dụng công nghệ IPL hay là Elight ta có thể thấy máy sẽ có 2 tay cầm. Tay cầm thứ nhất là tay cầm triệt lông. Đầu tay cầm sẽ có 1 miếng đá sapphire hình chữ nhật. Miếng đá sapphire này có tác dụng làm lạnh, giảm nhiệt độ xuống -10 độ C giúp giảm cảm giác châm chích.

Bên cạnh tay cầm này sẽ có 1 khe để có thể thay đổi các thấu kính khách nhau. Vì là 1 chiếc máy đa năng nên các thấu kính khi thay vào cũng sẽ có nhiều chức năng khác nhau như: triệt lông, trị mụn, trị nám...

Tay cầm thứ 2 của máy IPL (Elight) là tay cầm tích hợp công nghệ RF. Công nghệ RF sử dụng sóng điện từ để tạo ra các lục hút nhả các ion âm và dương của phân tử nước và phân tử mỡ trong da. Với  công nghệ RF chúng ta có thể ứng dụng để làm săn chắc da khi sản sinh ra collagen và elastin liên tục, có thể điều trị dãn mao mạch và đặc biệt là tác dụng trẻ hoá làn da.

Diode Laser là một chiếc máy đơn năng, nên nó chỉ có 1 tay cầm. Đầu trị liệu của máy Diode Laser khá là nhỏ nên dễ dàng tiếp cận đến những vùng da khó triệt cũng như là gồ ghề hơn so với máy IPL (Elight). Đầu trị liệu nhỏ đi kèm với miếng đá Sapphire cũng có chức năng làm lạnh. Và đầu đá của công nghệ Diode Laser sẽ hạ nhiệt độ xuống -10 đến -20 độ C, nên sẽ đạt hiệu quả cao hơn trong việc giúp giảm bỏng, rát trong quá trình triệt lông.

Phân biệt công nghệ triệt lông bằng cảm giác khi triệt?

Với công nghệ IPL, khi triệt lông phát ra 1 dải các bước sóng khác nhau nên sẽ rất chói mắt. Lúc này khách hàng phải được trang bị kính chuyên dụng để tráng những tác động của ánh sáng vào mắt gây tổn thương mắt.

Khi triệt lông, do tác động lên tầng trung bì nên sẽ có cảm giác ấm nóng và châm chích ở bên trong bề mặt da.

Phân biệt bằng cảm giác khi triệt lông

Đối với công nghệ Diode Laser, chỉ toả ra 1 bước sóng duy nhất nên ánh sáng dịu hơn và không gây chói mắt. Khách hàng sẽ không phải đeo kính trong quá trình triệt lông. Và cảm giác khi triệt rất mát lạnh do đầu đá làm lạnh xuống tới -20 độ C. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả triệt lông thì bên trong bề mặt da vẫn phải có cảm giác hơi ấm nóng 1 chút xíu nhé các bạn

Trên đây là 3 cách phân biệt công nghệ triệt lông mới nhất được Natalie cập nhật để giúp bạn đọc có được những kiến thức cơ bản nhất tránh việc bị các cơ sở thẩm mỹ lừa hay dùng sai công nghệ triệt lông lên da của mình.

Việc các bạn chọn những cơ sở thẩm mỹ để trao gửi đám "violong" của mình phải được cân nhắc kỹ càng, tránh tiền mất tật mang.

Các bạn có thể xem chi tiết hơn trong video của Natalie nhé: 

Natalie luôn luôn công khai và minh bạch các công nghệ đang sử dụng và luôn chia sẻ tới khách hàng những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Hẹn gặp quý khách hàng tại Natalie: 40 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Tags : > triệt lông natalie
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CHỚP NHOÁNG

Trị Mụn Mờ Thâm Siêu Ưu Đãi Chỉ 199k
Trị Mụn Mờ Thâm Siêu Ưu Đãi Chỉ 199k

Chưa từng có, tháng Bảy này, Natalie ưu đãi trị mụn mờ thâm chỉ 199k. Cam kết điều trị: + Chỉ 3-5 buổi, da sạch mụn mờ thâm. + Điều trị mọi loại mụn đeo bám dai dẳng lâu ngày. Có gì đặc ...

Triệt Lông Hôm Nay, Giảm Ngay 2 Triệu
Triệt Lông Hôm Nay, Giảm Ngay 2 Triệu

Tri ân khách hàng tháng 7 - Natalie giảm đến 2 triệu khi đăng ký dịch vụ triệt lông với mọi công nghệ. Triệt lông an toàn tại Natalie Bạn nhận được gì khi triệt lông tại Natalie: + Natal...

Giảm Ngay 500k Dịch Vụ Phun Xăm Thẩm Mỹ Khi Đăng Ký Hôm Nay
Giảm Ngay 500k Dịch Vụ Phun Xăm Thẩm Mỹ Khi Đăng Ký Hôm Nay

Tháng 7 này, Natalie tri ân khách hàng với dịch vụ Phun xăm thẩm mỹ - giảm ngay 500k khi đăng ký dịch vụ.  Các dịch vụ Phun xăm tại Natalie: Dịch vụ Phun môi Phun môi sau bong Dịch ...

Vui Cùng Bạn Bè, Giảm Ngay 25% Trên Hóa Đơn Dịch Vụ
Vui Cùng Bạn Bè, Giảm Ngay 25% Trên Hóa Đơn Dịch Vụ

Từ ngày 1/7, khách hàng sẽ được giảm ngay 25% trên 1 hóa đơn (với mọi dịch vụ) khi giới thiệu thành công 1 khách hàng mới đến trải nghiệm dịch vụ tại Natalie Beauty Center. ...