So Sánh Các Phương Pháp Trẻ Hóa Da Mặt Hiệu Quả

Đăng bởi Phạm Thảo vào lúc 08/08/2022

Theo nghiên cứu, sau 25 tuổi, da bắt đầu có những biểu hiện lão hóa. Trung bình mỗi năm da sẽ giảm sản sinh 1% lượng collagen và elastin. Chính vì vậy, làm sao để trẻ hóa da mặt được nhiều chị em vô cùng quan tâm. Ở bài viết này, Natalie sẽ gợi ý và so sánh những phương pháp trẻ hóa da hiệu quả. 

Có 5 phương pháp trẻ hóa da phổ biến:

1, TIÊM/ CẤY TINH CHẤT TRẺ HÓA DA

Tiêm, cấy tinh chất trẻ hóa da là 2 trong 5 liệu pháp mesotherapy. Đây là phương pháp đưa trực tiếp tinh chất HA vào tầng trung bì da bằng cách tiêm Meso hay cấy Mulgwang. 

Xem thêm: HA là gì?

Khi vào trong da, tinh chất này sẽ liên kết và làm đầy các tế bào, đồng thời dưỡng ẩm từ sâu bên trong, nhờ đó da trở nên căng bóng, tràn đầy sức sống ngay sau lần đầu tiên.

Với phương pháp này, lượng tinh chất sẽ không bị hao hụt ra ngoài và duy trì được hiệu quả làm đẹp từ 3 tháng đến 1 năm.

Tiêm Meso trẻ hóa da

Tiêm Meso là phương pháp sử dụng ống tiêm với đầu kim siêu nhỏ để tiêm tinh chất vào các điểm khác nhau trên da mặt. 

Tiêm meso trẻ hóa da

Để hiệu quả và an toàn, phương pháp này yêu cầu lượng tinh chất ở mỗi lần tiêm và mỗi vùng tiêm bắt buộc phải đồng đều và vừa đủ. Đồng thời, lực tiêm tinh chất vào da cũng cần được kiểm soát một cách cẩn thận để tinh chất không bị đi quá sâu xuống tầng hạ bì gây ảnh hưởng xấu cho da.

Do đó, chỉ các Bác sĩ đã trải qua đào tạo nhiều năm và có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Hiện nay, do nhu cầu tiêm tinh chất của chị em ngày càng tăng nên nhiều cơ sở làm đẹp không đủ điều kiện tiêm meso vẫn thực hiện chui. Điều này gây nên nhiều hệ lụy nguy hiểm đến da như nhiễm trùng, sưng, mưng mủ… 

Nếu chị em đã quyết định thực hiện tiêm meso để trẻ hóa làn da, đừng quên lựa chọn thật kỹ cơ sở và tay nghề của bác sĩ mà mình sẽ thực hiện nhé. 

Chi phí tiêm meso: 4 - 10 triệu/ lần tiêm

Chấm điểm: 7/10 

Cấy mulgwang trẻ hóa da

Cấy Mulgwang là phương pháp sử dụng máy cấy tinh chất để cấy chính xác HA vào tầng trung bì của da. 

So với tiêm meso, cấy mulgwang đem lại lợi ích tương tự nhưng đảm bảo an toàn hơn khi được sử dụng máy đạt chuẩn.

Cấy mulgwang trẻ hóa da

Máy cấy mulgwang được trang bị 9 đầu kim nano giống nhau. Cùng với công nghệ và các câu lệnh được thiết lập sẵn, máy có thể bắn chính xác lượng tinh chất cần thiết và đồng đều nhau ở mỗi vùng da cũng như mỗi lần bắn. 

Nhờ vậy, trẻ hóa da bằng cách cấy tinh chất mulgwang có thể dễ dàng được thực hiện bởi các kỹ thuật viên spa sau khi được đào tạo. 

Xem thêm: Cấy mulgwang tại Natalie

Chi phí: 1.5 - 5 triệu/ lần cấy  

Chấm điểm: 8/10

2, TIÊM BOTOX TRẺ HÓA DA

Tiêm botox trẻ hóa da là phương pháp tiêm độc tố Botulinum toxin đã qua tinh chế vào phần đuôi mắt. 

Độc tố Botulinum toxin có tác dụng gây ức chế sự phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ, từ đó giúp giảm hình thành và biểu hiện các nếp nhăn, vết chân chim khi biểu lộ các cảm xúc. 

Mặc dù đạt được hiệu quả từ 4 - 6 tháng nhưng tiêm botox khó đem lại hiệu ứng tự nhiên khi thực hiện. 

Do tác dụng ức chế các chất dẫn truyền dây thần kinh nên lượng Botulinum toxin được tiêm vào sẽ có thể khiến phần da quanh mắt bị cứng đờ và không có sự linh hoạt như nó vốn có. 

Chi phí: 4 - 12 triệu/ lần tiêm

Chấm điểm: 6/10

3, TIÊM FILLER TRẺ HÓA DA

Tiêm filler là phương pháp đưa hoạt chất làm đầy vào da, giúp đẩy các mô dưới da; nhờ đó, phần da bị nhăn, chùng trở nên căng tràn sức sống. 
Ngoài trẻ hóa làn da, phương pháp này cũng được sử dụng phổ biến để khắc phục các vấn đề của khuôn mặt như sống mũi thấp, cằm lẹm, má hóp…

Giống như tiêm meso, tiêm filler yêu cầu cao về kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ. Do đó để quá trình tiêm đảm bảo an toàn và hiệu quả, chị em lưu ý cần lựa chọn những cơ sở có uy tín và bác sĩ thực hiện chuyên môn cao. 

Tiêm filler đem lại hiệu quả từ 6 - 8 tháng. Do vậy để duy trì làn da trẻ trung, chị em cần thực hiện biện pháp này mỗi năm 2 lần. 

Chi phí: 3 - 9 triệu/ lần tiêm

Chấm điểm: 7/10

4, NÂNG CƠ TRẺ HÓA DA BẰNG CÔNG NGHỆ

Hiện nay có nhiều công nghệ nâng cơ trẻ hóa da với độ hiệu quả và chi phí khác nhau:

Nâng cơ trẻ hóa công nghệ Ultherapy và Thermage

Trong liệu trình trẻ hóa toàn diện, các cơ sở thẩm mỹ thường kết hợp nâng cơ Ultherapy và Thermage để vừa nâng cơ từ sâu dưới da vừa xóa được các nếp nhăn do lão hóa.

Ultherapy là công nghệ sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ nhằm tác động trực tiếp lên da ở độ sâu 3.3 - 4.5mm với nhiệt lượng ổn định từ 60 độ C - 70 độ C. Nhờ đó, công nghệ Ultherapy tác động được đến cả lớp cơ dưới da, kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp nâng cơ, xóa nhăn, làm săn chắc vùng da bị chảy xệ và trẻ hóa da theo đúng cơ chế sinh học của cơ thể. 

Nâng cơ trẻ hóa da bằng công nghệ

Mặc dù có tác dụng cao với cả các phần nhạy cảm như hốc mắt, trán, khóe miệng nhưng Ultherapy lại khó đem lại hiệu quả nổi bật trong việc căng da đối với các trường hợp có quá nhiều mỡ bởi chỉ tác động vào da đến 3.3mm.

Thermage là công nghệ nâng cơ sử dụng sóng vô tuyến, có tác động giảm các nếp nhăn từ li ti đến sâu trên bề mặt da. Công nghệ này còn có loại đầu tip dành riêng cho vùng mắt nên có thể kết hợp xóa nhăn mặt, cổ và mắt. 

Hiệu quả của nâng cơ Ultherapy & Thermage sẽ được thể hiện rõ nhất sau 2 đến 3 tháng, và tiếp tục duy trì được hiệu quả từ 6 đến 2 năm. 

Chi phí nâng cơ Ultherapy: 35 - 70 triệu/ lần thực hiện

Chấm điểm: 9/10

Nâng cơ trẻ hóa công nghệ Hifu

Hifu (High Intensity Focused Ultrasound) là công nghệ sử dụng sóng siêu âm tập trung cường độ cao, khoảng 3,2MHz nhằm tạo ra nhiệt lượng, tác động tại vùng điều trị, đem lại hiệu quả nâng và căng da. 

Các bước sóng siêu âm Hifu trên da sẽ đi sâu xuống những lớp biểu bì phía dưới khoảng 3-4.5mm. Với mức nhiệt ấm nóng tỏa ra từ Hifu lên tới 70 độ C, năng lượng sẽ được phát tán khiến vùng cơ dưới da nóng lên, siết chặt lại khiến các vùng da lỏng lẻo, chảy xệ được trở nên săn chắc.

Dần dần, làn da chùng nhăn, chảy xệ sẽ được cải thiện và trở nên căng mịn. 

Trong trẻ hóa toàn tiện, Hifu cũng thường được kết hợp với công nghệ Thermage để đem lại hiệu quả nâng cơ và các nếp nhăn. 

Sau thời gian từ 1-2 tháng, khuôn mặt sẽ trở nên săn chắc và thon gọn một cách rõ ràng. Nâng cơ Hifu có thể duy trì hiệu quả trong thời gian từ 6 tháng - 1 năm.

Chi phí nâng cơ Hifu: 15 - 30 triệu/ lần 

Chấm điểm: 8/10

Nâng cơ trẻ hóa công nghệ Lipozero

Lipozero là phương pháp nâng cơ được sử dụng kết hợp 5 công nghệ : RF, Cavition, Vacuum, đầu điện cực và ánh sáng hồng ngoại.

- Sóng RF: tạo tác động nhiệt với cường độ 0,8Mhz đến từng điểm da, giúp hủy lớp mỡ dưới da, tăng cường trao đổi chất, tái tạo Collagen và Elastin

- Cavition: Sử dụng sóng siêu âm tần số thấp để tạo ra các lỗ siêu nhỏ (bong bóng) để tiêu hủy tế bào mỡ

- Vacuum: Sử dụng hút chân không để có thể giúp tác động của RF tác động được sâu hơn dưới da

- Đầu điện cực: Sử dụng laser tần số thấp 660nm tạo ra những lỗ tạm thời trên tế bào phá hủy chất béo trung tính trên các mô

- Hồng ngoại: Sáng da, tái tạo da và tăng cường lưu thông khí huyết
Lipozero phù hợp với những làn da bị chảy xệ do có nhiều mô mỡ. Hiệu quả đem lại thường kéo dài từ 4 tháng - 1 năm

Chi phí nâng cơ Lipozero: 300 nghìn - 2 triệu/ lần nâng cơ

Chấm điểm: 6/10

Xem thêm: Nâng cơ Lipozero tại Natalie và hướng dẫn massage nâng cơ mặt tại nhà

Nâng cơ trẻ hóa bằng sóng RF

Sóng RF (Radio Frequency), là công nghệ sử dụng sóng điện từ có tần số cao,  tạo các tác động nhiệt đến các mô và lớp biểu bì da, kích thích da sản sinh collagen và elastin. Nhờ đó, da trở nên căng bóng và trắng sáng hơn. 

Nâng cơ RF chỉ đem lại hiệu quả với làn da nhăn, chùng ở cấp độ thấp đến trung bình. Thông thường, phương pháp này sẽ duy trì làn da căng mịn trong khoảng từ 3 - 5 tháng. 

Chi phí tham khảo: 200 nghìn - 2 triệu/ lần nâng cơ

Chấm điểm: 5/10

5, PHẪU THUẬT TRẺ HÓA DA

Đây là thủ thuật cắt bỏ các phần da chùng, nhão trên khuôn mặt giúp loại bỏ đi các dấu hiệu quả tuổi tác một cách triệt để. Phương pháp thường không được khuyến khích sử dụng với tất cả chị em mà chỉ nên dùng với những làn da bị chùng, nhão ở cấp độ cao. 

Phẫu thuật trẻ hóa da

Phẫu thuật trẻ hóa da là phương pháp có xâm lấn, do đó, cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và được trải qua quá trình dài học tập, rèn luyện.  

Chi phí phẫu thuật trẻ hóa da: 15 - 30 triệu/ lần thực hiện

Chấm điểm: 7/10

TỔNG KẾT

Trên đây là tổng hợp từ Natalie về những phương pháp trẻ hóa da hiệu quả. Bạn còn bất cứ băn khoăn nào về da và trẻ hóa da, đừng quên để lại thông tin để được Natalie giải đáp sớm nhất.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CHỚP NHOÁNG

Trị Mụn Mờ Thâm Siêu Ưu Đãi Chỉ 199k
Trị Mụn Mờ Thâm Siêu Ưu Đãi Chỉ 199k

Chưa từng có, tháng Bảy này, Natalie ưu đãi trị mụn mờ thâm chỉ 199k. Cam kết điều trị: + Chỉ 3-5 buổi, da sạch mụn mờ thâm. + Điều trị mọi loại mụn đeo bám dai dẳng lâu ngày. Có gì đặc ...

Triệt Lông Hôm Nay, Giảm Ngay 2 Triệu
Triệt Lông Hôm Nay, Giảm Ngay 2 Triệu

Tri ân khách hàng tháng 7 - Natalie giảm đến 2 triệu khi đăng ký dịch vụ triệt lông với mọi công nghệ. Triệt lông an toàn tại Natalie Bạn nhận được gì khi triệt lông tại Natalie: + Natal...

Giảm Ngay 500k Dịch Vụ Phun Xăm Thẩm Mỹ Khi Đăng Ký Hôm Nay
Giảm Ngay 500k Dịch Vụ Phun Xăm Thẩm Mỹ Khi Đăng Ký Hôm Nay

Tháng 7 này, Natalie tri ân khách hàng với dịch vụ Phun xăm thẩm mỹ - giảm ngay 500k khi đăng ký dịch vụ.  Các dịch vụ Phun xăm tại Natalie: Dịch vụ Phun môi Phun môi sau bong Dịch ...

Vui Cùng Bạn Bè, Giảm Ngay 25% Trên Hóa Đơn Dịch Vụ
Vui Cùng Bạn Bè, Giảm Ngay 25% Trên Hóa Đơn Dịch Vụ

Từ ngày 1/7, khách hàng sẽ được giảm ngay 25% trên 1 hóa đơn (với mọi dịch vụ) khi giới thiệu thành công 1 khách hàng mới đến trải nghiệm dịch vụ tại Natalie Beauty Center. ...